Một số loại thuốc chữa bệnh Parkinson tốt nhất

Bệnh Parkinson là bệnh thường xảy đến cho những người trên 60 tuổi và là một bệnh thường gặp.

Hiện nay, bệnh Parkinson đã có thuốc điều trị hiệu quả nhưng để việc chữa trị có tác dụng, bệnh nhân cũng phải thường xuyên đến khám tại bác sĩ chuyên khoa thần kinh song song với việc dùng thuốc chữa bệnh Parkinson.

Khi một số tế bào thần kinh bị chết hoặc mất khả năng hoạt động sẽ gây ra bệnh Parkinson.
 
Chất domapin được các tế bào thần kinh sinh ra giúp cho các cơ bắp trong cơ thể phối hợp với nhau nhịp nhàng. Đến khi các tế bào thần kinh chết sẽ sinh ra các chất domapin bị hỏng và khi 80% chất domapin bị hỏng thì dấu hiệu bệnh Parkinson xuất hiện.
 
Bệnh parkinson và thuốc chữa bệnh
 
Bệnh parkinson và thuốc chữa bệnh
 
Triệu chứng của bệnh Parkinson ban đẩu là run tay chân hay cằm và môi. Tần suất run thường là 3-5 lần/giây.
 
Những đợt run xuất hiện khi nghỉ. Song song đó là các cử động trở nên chậm chạp, ngay cả làm vệ sinh cá nhân cũng trở nên chậm và khó khăn.
 
Khi người nhà cố gắng co duỗi tay hay chân của bệnh nhân sẽ cảm thấy rất khó khăn. Gần như tay chân bệnh nhân lúc đó bị cứng đờ.
 
Bệnh nhân cũng khó giữ thăng bằng, thường té và bị chấn thương. Bởi vì hầu hết các triệu chứng của bệnh Parkinson là do thiếu hụt chất domapin nên người ta đã chế ra các loại thuốc chữa bệnh parkinson thay thế tác dụng của domapin trên não.
 
Các loại thuốc chữa bệnh parkinson
 
Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc khác nhau giúp điều trị bệnh Parkinson.
 
Có nhiều loại thước khác nhau chữa bệnh Parkinson
 
Có nhiều loại thước khác nhau chữa bệnh Parkinson
 
Levodopa là thuốc chữa bệnh Parkinson có tác dụng lên tất cả các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên hiệu quả của thuộc không giống nhau giữa các bệnh nhân và trên cùng một bệnh nhân thì tác dụng của chúng cũng khác nhau theo từng thời gian.
 
Hiện nay ở Việt Nam, thuốc Levodopa là thuốc hữu hiệu nhất chữa bệnh Parkinson. Thuốc uống cần sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, thuộc uống liều tăng dần và uống nhiều lần trong ngày sau bữa cơm.
 
Tuy nhiên thuốc cũng chỉ hiệu quả trong mười năm đầu, về sau thuốc sẽ mất dần tác dụng.
 
Loại thuốc thứ hai chữa bệnh parkinson là COMT, thuốc này có chức năng tăng tính khả dụng của Levodopa. Vì vậy thuốc sẽ không có tác dụng nếu không dùng chung với Levodopa.
 
Amantadin là thuốc giải phóng các domapin từ ngọn các dây thần kinh. Trong điều trị bệnh Parkinsonn, Amantadin giúp giảm nhanh các triệu chứng vận động kém nhưng không có tác dụng với các chứng run.
 
Cuối cùng là các nhóm thuốc chữa bệnh parkinson phó giao cảm trung ương, được dùng với Levodopa để chữa chứng run rất hiệu quả.
 
Trên đây là một số loại thuốc chữa bệnh parkinson hiệu quả. Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người đang ở giai đoạn nào mà dùng thuốc cho đúng. Tốt nhất bạn nên đến khám ở các phòng khám chuyên điều trị bệnh parkinson để được uống loại thuốc chữa bệnh parkinson hiệu quả nhất. 
 
 
Category: 

Bài viết liên quan